Web Analytics
Chúc quý khách hàng luôn bình an trong tình yêu Thiên Chúa

Tượng hang đá giáng sinh chất lượng

Theo truyền thuyết, hang động Giáng sinh là nơi chúa Giê-su tái sinh..

Theo truyền thuyết, hang động Giáng sinh là nơi chúa Giê-su tái sinh, vì vậy, vào dịp lễ Giáng sinh, trang trí nôi đã trở thành công việc quan trọng của giáo dân. Cách xây hang đá Giáng sinh không hề khó, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và vài tiếng đồng hồ là bạn đã có được hang đá ấn tượng để trang trí không gian. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về tượng hang đá giáng sinh chất lượng cũng như cách làm đơn giản nhé.

Mô hình hang đá Giáng sinh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Mẫu hang đá Giáng sinh đơn giản làm bằng rơm, cỏ và đất sét

Mẫu hang đá Giáng sinh đơn giản làm bằng rơm, cỏ và đất sét

Đây là một trong những mô hình hang đá Giáng sinh phổ biến nhất vì vật liệu được sử dụng để làm nó thể hiện phần nào tính chất của hang đá đơn giản. Khung của hang sử dụng gỗ, đá hoặc đất sét, nhưng mái hoặc xung quanh hang sẽ sử dụng rơm hoặc cỏ để trang trí.

Trải qua nhiều năm, có nhiều sự kết hợp phong phú về chất liệu nhưng mẫu hang đá này vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong việc lựa chọn làm mẫu hang đá trang trí ở nhiều nơi, từ gia đình đến những vùng có đông đồng bào Công giáo trực tiếp.

Mô hình hang đá Giáng sinh làm bằng giấy, carton và xốp

Mô hình hang đá Giáng sinh làm bằng giấy, carton và xốp

Chắc hẳn khi Giáng sinh đến, bạn sẽ thấy ở nhiều nơi có những hang đá làm bằng bìa cứng và xốp. Đây cũng là mẫu xe được đánh giá là rất phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh đó, giấy xi măng được sử dụng nhiều nhất là kết hợp với giấy xi măng, thậm chí ở những nơi, hang động chỉ cần sử dụng loại giấy này.

Điểm nổi bật của mô hình hang đá Giáng sinh làm bằng giấy, carton hoặc xốp được sơn cẩn thận khiến hang đá có màu sắc khá sặc sỡ.

Mô hình hang đá Giáng sinh làm bằng vải

 

Mô hình hang đá Giáng sinh làm bằng vải

Với mô hình hang đá Giáng sinh sử dụng chất liệu chính là vải, phần trang trí thường sẽ tập trung vào phông nền. Mô hình này được sử dụng cho mô hình các hang đá lớn trong sân vườn nhà ở, hiên nhà, nhà thờ và đặc biệt là các sân khấu phục vụ các hoạt động văn hóa trong dịp lễ Giáng sinh.

Mô hình hang đá bằng gỗ

Mô hình hang đá bằng gỗ

Mô hình hang gỗ là một trong những loại rất đa dạng cả về hoa văn trang trí và kích thước. Vì có thể dùng gỗ nguyên khối để làm hang động sống động như thật nên việc thi công không quá khó và rất an toàn khi trưng bày. Hay hiện nay rất nhiều gia đình ưa chuộng những mẫu hang đá mini bằng gỗ hay bằng đá rất được ưa chuộng để trang trí handmade.

Thông thường, các mẫu hang đá bằng gỗ sẽ chú trọng nhiều hơn đến phần trang trí cho phần chính của hang. Một số mô hình còn rất chú trọng đến hoa văn ở cột và mái của hang, đặc biệt, các mảng chạm khắc khá chi tiết và trang trí khéo léo.

Mô hình hang đá được làm dựa trên khung cảnh thiên nhiên

Mô hình hang đá được làm dựa trên khung cảnh thiên nhiên

Một trong những thiết kế hang đá Giáng sinh được nhiều người yêu thích là sự kết hợp dựa trên khung cảnh thiên nhiên sẵn có. Nhà thờ, nơi công cộng hay những ngôi nhà có diện tích sân vườn, hiên nhà rộng thường chọn mẫu hang đá này.

Được đánh giá là mẫu hang đá lộ thiên thích hợp cho cả trong nhà và ngoài trời, các góc thích hợp như cây cảnh, thảm cỏ, đá cảnh, suối nhân tạo, hồ nước, sân vườn, tiểu cảnh… Thời tiết thích hợp kết hợp làm phông nền thiên nhiên rất sáng tạo, cho hang đá Giáng sinh, nhưng không nhất thiết phải có hang đá này. Bầu trời, không gian thoáng đãng, cách trang trí, sắp đặt tượng gia đình chúa Giê-su và các đồ trang trí giáng sinh khác một cách tự nhiên là nghệ thuật tạo nên vẻ đẹp độc đáo của mô hình hang đá này.

5 cách để tạo hang động Giáng sinh đơn giản nhất

Cách 1 để tạo tượng hang đá Giáng sinh chất lượng

Vật liệu: Giấy dán tường hoa văn giả đá, khúc gỗ nhỏ, cành cây khô tùy kích cỡ, bông tuyết giả, kéo, đèn 1 màu hay nhiều màu, bao xi măng, súng bắn keo và lõi bắn keo, thùng giấy các loại, lồng gà 2 lớn 2 nhỏ, đinh.

Thực hiện:

 1. Cố định các thùng giấy vào tường, dùng giấy dán tường giả đá để bọc xung quanh.
 2. Xếp các mảnh gỗ nhỏ thành hàng rào, cố định bằng những chiếc đinh nhỏ. Sau đó sơn hàng rào màu trắng hoặc màu trắng ngà tùy ý thích mỗi người
 3. Bố trí 2 lồng gà đối xứng để tạo thân người tuyết. Kế đến kết nối 2 lồng gà nhỏ tạo nên đầu người tuyết. Dán keo xung quanh nệm.
 4. Trang trí và quấn khăn cho người tuyết để đẹp hơn.
 5. Dán bao xi măng lên mặt thùng để tạo vẻ tự nhiên và mấp mô cho hang. Bố trí những hộp carton tạo hình hang đá. Che từng lớp trên mái của hang động bằng những bông tuyết giả.
 6. Sử dụng màu trắng sơn lên những nhánh cây và đặt tất cả bên trái hang đá.
 7. Trang trí hang động với các bức tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ, Thánh Giuse; Được bao quanh bởi các bức tượng thiên thần, người chăn cừu và gia súc như bò và lừa. Tiếp tục quấn đèn màu xung quanh hang và bạn đã hoàn thành.

Cách 2 để tạo tượng hang đá Giáng sinh chất lượng

Vật liệu: Giấy xi măng, bia carton, giấy bạc, giấy dán tường hình đá, hộp mút, súng tra keo, nhánh cây khô, hoa tuyết giả, …

Thực hiện:

 1. Xử lý giấy gói xi măng thành những hình tam giác tạo nên khung hang. Từ tốn gấp những miếng giấy để tạo nếp gấp tạo độ phồng.
 2. Lấy bìa cứng làm nền và dán các miếng tiếp xúc với nhau để tạo thành hang động.
 3. Cắt 20 tờ giấy hình vuông có cạnh 30cm, vò nát rồi dán lên tấm hình tam giác đã tạo khung trước đó. Nối chúng sao cho: vòng 1 mở hết cỡ nhưng vẫn còn độ đàn hồi, vòng 2 đàn hồi nhẹ, vòng 3 và 4 đàn hồi tốt hơn. Tổng quát ngọn núi tự nhiên với đỉnh khá nhọn. Khi đã dán xong, sử dụng sơn xám để phủ màu. Tra keo lên trên rồi từ từ thả một ít hoa tuyến.
 4. Tiếp tục phun sơn đen lên một số nếp gấp để tạo chiều sâu cho viên đá.
 5. Cuối cùng, đặt các bức tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ, Thánh Joseph, và các thiên thần xung quanh.
 6. Trang trí hang động bằng đèn nhấp nháy và bạn đã hoàn thành.

Cách 3 để tạo tượng hang đá Giáng sinh chất lượng

Vật liệu: kìm, kéo, giấy bạc hoặc giấy xi măng, 5 thanh tre có chiều rộng khoảng 2cm, chiều dài 1m; thùng giấy, dây kim tuyến, đèn nhấp nháy, một sợi dây điện nhỏ, keo dán giấy, các bức tượng nhỏ Giáng sinh.

Thực hiện:

 1. Lấy bìa cứng lớn để làm một chiếc kệ xinh xắn bên dưới hang động
 2. Lấy giấy bạc cắt từng mảng to để dễ dàng bọc bên ngoài hộp các tông và sau đó dán chúng lại với nhau để tạo thành mô hình hang động.
 3. Bạn có thể dùng sơn có tone màu tối như xanh đậm, xanh dương, xám, nâu,... để tô màu cho hang động
 4. Dùng keo để trải các hang động và thả bông tuyết vào.
 5. Sau đó đặt tượng vào và trang trí bằng đèn pin là xong.

Cách 4 để tạo tượng hang đá Giáng sinh chất lượng

Nguyên liệu: bìa cứng, giấy xi măng, giấy bạc,…; Xốp (Hang làm bằng xốp sẽ chắc hơn hang giấy) kim bấm, bìa cứng, keo dán, kim tuyến các loại, đèn màu…

Thực hiện:

 1. Tạo chân hàng bằng việc xử lý bìa cứng hoặc xốp thành các hình chữ nhật.
 2. Cuộn giấy giả chất liệu xi măng để tạo thành mô hình của các hình chóp ở đầu tờ giấy. Gấp 3,4 tờ để tạo thành hang 3 cánh và cố định chúng bằng ghim để tạo thành đỉnh và đáy của hang.
 3.  Sử dụng sơn màu xám hoặc xanh lam để sơn lên hang động
 4. Cắt Xốp thành từng miếng rồi dán lên miệng hang, phun nhũ bạc lên trên.
 5. Bào bọt và rắc đều lên hang đá để tạo cảnh tuyết.
 6. Đặt một ngôi sao lên trên, trang trí hang bằng dây kim tuyến và đèn màu.

Cách 5 để tạo tượng hang đá Giáng sinh chất lượng

Các công cụ cần chuẩn bị: Giấy dán tường giả đá hoặc giấy bạc, Một thanh tre, Cành khô, Bông tuyết làm từ xốp tại cửa hàng bán rèm hoặc Kéo xốp trắng, Đèn các loại, Súng bắn keo, Giấy xi măng, Dây kẽm nhỏ, Tượng giáng sinh, Các loại thùng có nhiều kích cỡ (như thùng bia, thùng mì), 5 sợi kim tuyến, Đèn nhấp nháy, đồ trang trí

Thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt xốp thành các khối hình chữ nhật để tạo thành bức tường rồi liên kết các khối xốp và thùng giấy bằng súng bắn keo. Sau đó, bạn sử dụng giấy dán hạn sử dụng sơn màu nước nếu là giấy xi măng. Màu sắc thường được sử dụng là xanh lá cây đậm, xanh lục nhạt và đen để vẽ tranh. Sau khi sơn màu để khô, đường ron rắn chắc trở tường giả đá hoặc giấy bạc để làm tường đá

Bước 2:

Bạn lấy giấy bạc (giấy xi măng) nhét vào trong hang, phủ mặt trước của khung và hộp bìa cứng, phía trên hộp bìa cứng. Chỉnh sửa những chỗ lồi lõm theo ý muốn, cố định bằng băng keo, keo con gián, kẽm.

Bước 3:

Cắt các nan tre và đóng đinh để tạo thành hàng rào. Sơn hàng rào gỗ nhỏ màu trắng làm hàng rào cho hang động Giáng sinh.

Bước 4:

Bạn dùng keo phết lên thành hang rồi trải bông xốp lên giả tuyết và đặt tượng Chúa Hài Đồng trên máng cỏ, bên cạnh tượng Đức Mẹ và Thánh Giuse, một vài thiên thần, một số con bò…

Bước 5:

Làm người tuyết từ giỏ gà bằng cách úp đối xứng hai giỏ lớn với nhau để tạo thành người tuyết và úp ngược hai giỏ gà nhỏ lại để tạo thành đầu rồi dùng keo dán đệm lên trên. Sau đó bạn trang trí mắt, lỗ mũi và quấn khăn cho người tuyết.

Bước 6:

Sơn trắng các cành cây khô rồi cho quả vào hang để trang trí. Kế tiếp, hãy trang trí trên những nhánh cây cùng xung quanh hang động. Bạn muốn bộ đèn nào là tùy bạn lựa chọn, nhưng đừng quá cầu kỳ và nhiều màu sắc vì nó sẽ làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ và tự nhiên. Bạn có thể chọn đèn màu xanh hoặc trắng để trang trí… Vậy là bạn đã có một hang động. Bạn có thể thêm ý tưởng cho hang động Giáng sinh của mình bằng cách đặt những mẫu thiệp Giáng sinh nhỏ ẩn dưới những viên đá nhỏ và mời những người thân yêu của bạn tìm chúng, như vậy sẽ tạo nên không khí Giáng sinh.

Phần kết luận

Với bài viết chi tiết về các mẫu hang đá Giáng sinh chất lượng phổ biến nhất. Qua đó, chỉ cho các bạn cách xây dựng hang đá chúng tôi hy vọng các bạn đã nắm được ý tưởng của mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu những món đồ bạn có thể làm cho Giáng sinh với những nguyên liệu dễ tìm và đơn giản và dễ tìm ngoài siêu thị cũng như các cửa hàng bán đồ trang trí! Chúc bạn thành công!

 

Các bài viết liên quan

TỔNG HỢP NHỮNG MẪU BÀN THỜ CHÚA ĐƠN GIẢN – HIỆN ĐẠI – ĐẸP NHẤT

TỔNG HỢP NHỮNG MẪU BÀN THỜ CHÚA ĐƠN GIẢN – HIỆN ĐẠI – ĐẸP NHẤT

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ Công giáo rất đẹp được nhiều gia đình Công giáo ưu chuộng. Có thể kể ra bàn thờ Chúa bằng gốc cây, bàn thờ Chúa bằng gỗ, hay bằng nhựa cứng Composite…...

Hé lộ nơi cung cấp tượng thánh Giuse giá tốt nhất thị trường

Hé lộ nơi cung cấp tượng thánh Giuse giá tốt nhất thị trường

Niềm tin vào Chúa Giêsu, Thánh Cả Giuse, Đức Mẹ Maria,… đã hình thành nên văn hóa của người Việt Nam từ bao đời nay. Vì vậy, việc bày tượng gỗ trên bàn thờ trong các gia đình theo đạo thiên chúa là không thể thiếu....

Ý nghĩa Đức Mẹ và nên mua tượng mẹ Maria ở đâu?

Ý nghĩa Đức Mẹ và nên mua tượng mẹ Maria ở đâu?

Trong cộng động những ai tín ngưỡng đạo Công giáo chắc không còn quá xa lạ với Đức Mẹ hiền từ. Người có tên là Maria, với những nét hiền từ, xinh đẹp, phúc hậu hiện hữu trên khuôn mặt. Đây chính là người phụ nữ chưa bao giờ xuất hiện việc quan hệ nam nữ, tuy nhiên đã mang thai và hạ sinh đấng tối cao. ...

Địa chỉ sản xuất tượng, bàn thờ công giáo đẹp giá xưởng

Địa chỉ sản xuất tượng, bàn thờ công giáo đẹp giá xưởng

Đối với với những ai mang tín ngưỡng trong người thì việc thờ cúng là những điều hết sức thiêng liêng. Và đối với những con chiên tin theo đạo Công Giáo cũng vậy, việc thờ cúng Thiên Chúa là một trong những điều thật sự rất quan trọng. Do đó, những ai tin vào Thiên Chúa đều có tượng của Người và bàn thờ tại nhà để thuận tiện cho việc cúng bái....

10 mẫu tranh kính nhà thờ nổi bật

10 mẫu tranh kính nhà thờ nổi bật

Các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng vô số kỹ thuật sơn kính trang trí các bức tường của các tòa nhà tôn giáo thời Trung cổ đã được hàng triệu người ghé thăm, những người không bao giờ có cơ hội quan sát một bức chân dung hoặc một bức tranh phong cảnh....

7 cách trang trí bàn thờ Chúa hiện đại

7 cách trang trí bàn thờ Chúa hiện đại

Bất kỳ không gian nào mà bạn muốn thu thập những món hàng mang tính sang trọng trang nghiêm như vé xem hòa nhạc, hoa hồng vàng khô, cuốn kinh thánh,cây đũa phép thạch anh và những món đồ lặt vặt mang tính biểu tượng của những người mà bạn quý trọng đều có thể trang trí thành một bàn thờ chúa hiện đại...

5 chất liệu làm nên tượng Chúa chất lượng

5 chất liệu làm nên tượng Chúa chất lượng

Từ xa xưa, các loại đá họ cẩm thạch, đá non nước, đá vôi đã được coi là loại đá dành để đúc thành tượng cho các vị thần và tượng chúa. Một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng các di tích và tòa nhà cổ đại xa xưa cho thấy các tượng chúa được xây dựng bằng các loại đá này...

Top 5 địa chỉ cung cấp tượng công giáo giá rẻ

Top 5 địa chỉ cung cấp tượng công giáo giá rẻ

Với đất nước ta vốn là một đất nước với tự do tín ngưỡng cao, mọi người đều có quyền tự do được theo những tôn giáo chính thống. Đây cũng được coi là một nét đẹp ở nước ta khi tôn trọng văn hoá và tôn trọng tôn giáo được du nhập từ nước ngoài....

Top 10 Bộ Bàn Thờ Công Giáo treo tường đẹp nhất

Top 10 Bộ Bàn Thờ Công Giáo treo tường đẹp nhất

Bàn thờ công giáo đã là một đặc điểm nổi bật của các ngôi nhà Công Giáo trong một thời gian dài. Còn được gọi với cái tên khác nhau là bàn thờ gia tiên, bàn cầu nguyện hay bàn thờ, những bàn thờ gia tiên Công giáo này đóng vai trò là không gian trung tâm để cầu nguyện và thờ cúng...

Top 5 mẫu bàn thờ Chúa được lựa chọn nhiều nhất năm 2022

Top 5 mẫu bàn thờ Chúa được lựa chọn nhiều nhất năm 2022

Hiện nay, hầu như các mẫu bàn thờ Công giáo (bàn thờ Thiên Chúa) được bố trí tương đối giản đơn chứ không quá cầu kỳ như bàn thờ Phật. Tuy là khá giản đơn nhưng không phải bất cứ ai cũng nắm rõ cách trang trí như thế nào mới đúng, khoa học và đạt chuẩn tính thẩm mỹ....

Giải thích truyền thuyết và ý nghĩa của tượng Đức Mẹ La Vang!

Giải thích truyền thuyết và ý nghĩa của tượng Đức Mẹ La Vang!

Các sản phẩm Công Giáo có lẽ là một phần không thể thiếu trong mọi ngôi nhà của những con chiên theo đạo Thiên Chúa. Do những sản phẩm này không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ, mà còn thể hiện tấm lòng thành kính của bản thân với đạo Công Giáo.......

Giải thích nguồn gốc và ý nghĩa của tượng Đức Mẹ Ban Ơn

Giải thích nguồn gốc và ý nghĩa của tượng Đức Mẹ Ban Ơn

Từ những ngày xa xưa, những tín đồ Thiên Chúa giáo ngoài việc thờ tự chúa Giêsu thì vẫn còn thờ Đức Mẹ cùng nhiều thánh khác. Trong số đó, thì những bức tượng Đức Mẹ luôn được mọi người tìm kiếm rất nhiều để có thể đặt trên bàn thờ, các tượng đài bên ngoài các khu vực như nhà thờ, nhà nguyện........

Các bài viết nổi bật

TỔNG HỢP NHỮNG MẪU BÀN THỜ CHÚA ĐƠN GIẢN – HIỆN ĐẠI – ĐẸP NHẤT

TỔNG HỢP NHỮNG MẪU BÀN THỜ CHÚA ĐƠN GIẢN – HIỆN ĐẠI – ĐẸP NHẤT

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ Công giáo rất đẹp được nhiều gia đình Công giáo ưu chuộng. Có thể kể ra bàn thờ Chúa bằng gốc cây, bàn thờ Chúa bằng gỗ, hay bằng nhựa cứng Composite…...

Hé lộ nơi cung cấp tượng thánh Giuse giá tốt nhất thị trường

Hé lộ nơi cung cấp tượng thánh Giuse giá tốt nhất thị trường

Niềm tin vào Chúa Giêsu, Thánh Cả Giuse, Đức Mẹ Maria,… đã hình thành nên văn hóa của người Việt Nam từ bao đời nay. Vì vậy, việc bày tượng gỗ trên bàn thờ trong các gia đình theo đạo thiên chúa là không thể thiếu....

Tượng hang đá giáng sinh chất lượng

Tượng hang đá giáng sinh chất lượng

Theo truyền thuyết, hang động Giáng sinh là nơi chúa Giê-su tái sinh.....

Ý nghĩa Đức Mẹ và nên mua tượng mẹ Maria ở đâu?

Ý nghĩa Đức Mẹ và nên mua tượng mẹ Maria ở đâu?

Trong cộng động những ai tín ngưỡng đạo Công giáo chắc không còn quá xa lạ với Đức Mẹ hiền từ. Người có tên là Maria, với những nét hiền từ, xinh đẹp, phúc hậu hiện hữu trên khuôn mặt. Đây chính là người phụ nữ chưa bao giờ xuất hiện việc quan hệ nam nữ, tuy nhiên đã mang thai và hạ sinh đấng tối cao. ...

Địa chỉ sản xuất tượng, bàn thờ công giáo đẹp giá xưởng

Địa chỉ sản xuất tượng, bàn thờ công giáo đẹp giá xưởng

Đối với với những ai mang tín ngưỡng trong người thì việc thờ cúng là những điều hết sức thiêng liêng. Và đối với những con chiên tin theo đạo Công Giáo cũng vậy, việc thờ cúng Thiên Chúa là một trong những điều thật sự rất quan trọng. Do đó, những ai tin vào Thiên Chúa đều có tượng của Người và bàn thờ tại nhà để thuận tiện cho việc cúng bái....

10 mẫu tranh kính nhà thờ nổi bật

10 mẫu tranh kính nhà thờ nổi bật

Các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng vô số kỹ thuật sơn kính trang trí các bức tường của các tòa nhà tôn giáo thời Trung cổ đã được hàng triệu người ghé thăm, những người không bao giờ có cơ hội quan sát một bức chân dung hoặc một bức tranh phong cảnh....

7 cách trang trí bàn thờ Chúa hiện đại

7 cách trang trí bàn thờ Chúa hiện đại

Bất kỳ không gian nào mà bạn muốn thu thập những món hàng mang tính sang trọng trang nghiêm như vé xem hòa nhạc, hoa hồng vàng khô, cuốn kinh thánh,cây đũa phép thạch anh và những món đồ lặt vặt mang tính biểu tượng của những người mà bạn quý trọng đều có thể trang trí thành một bàn thờ chúa hiện đại...

5 chất liệu làm nên tượng Chúa chất lượng

5 chất liệu làm nên tượng Chúa chất lượng

Từ xa xưa, các loại đá họ cẩm thạch, đá non nước, đá vôi đã được coi là loại đá dành để đúc thành tượng cho các vị thần và tượng chúa. Một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng các di tích và tòa nhà cổ đại xa xưa cho thấy các tượng chúa được xây dựng bằng các loại đá này...

Top 5 địa chỉ cung cấp tượng công giáo giá rẻ

Top 5 địa chỉ cung cấp tượng công giáo giá rẻ

Với đất nước ta vốn là một đất nước với tự do tín ngưỡng cao, mọi người đều có quyền tự do được theo những tôn giáo chính thống. Đây cũng được coi là một nét đẹp ở nước ta khi tôn trọng văn hoá và tôn trọng tôn giáo được du nhập từ nước ngoài....

Top 10 Bộ Bàn Thờ Công Giáo treo tường đẹp nhất

Top 10 Bộ Bàn Thờ Công Giáo treo tường đẹp nhất

Bàn thờ công giáo đã là một đặc điểm nổi bật của các ngôi nhà Công Giáo trong một thời gian dài. Còn được gọi với cái tên khác nhau là bàn thờ gia tiên, bàn cầu nguyện hay bàn thờ, những bàn thờ gia tiên Công giáo này đóng vai trò là không gian trung tâm để cầu nguyện và thờ cúng...

Top 5 mẫu bàn thờ Chúa được lựa chọn nhiều nhất năm 2022

Top 5 mẫu bàn thờ Chúa được lựa chọn nhiều nhất năm 2022

Hiện nay, hầu như các mẫu bàn thờ Công giáo (bàn thờ Thiên Chúa) được bố trí tương đối giản đơn chứ không quá cầu kỳ như bàn thờ Phật. Tuy là khá giản đơn nhưng không phải bất cứ ai cũng nắm rõ cách trang trí như thế nào mới đúng, khoa học và đạt chuẩn tính thẩm mỹ....

Giải thích truyền thuyết và ý nghĩa của tượng Đức Mẹ La Vang!

Giải thích truyền thuyết và ý nghĩa của tượng Đức Mẹ La Vang!

Các sản phẩm Công Giáo có lẽ là một phần không thể thiếu trong mọi ngôi nhà của những con chiên theo đạo Thiên Chúa. Do những sản phẩm này không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ, mà còn thể hiện tấm lòng thành kính của bản thân với đạo Công Giáo.......

zalo-img.png